Quy định về xuất hóa đơn nhà hàng ăn uống mới nhất

Quy định về xuất hóa đơn nhà hàng ăn uống mới nhất

28/05/2024
08/06/2024
Quy định xuất hóa đơn ăn uống dành cho nhà hàng hiện nay đã rất rõ ràng. Bạn cần nắm vững quy định này để yêu cầu nhà hàng xuất hóa đơn cho mình nhé!
Mục lục nội dung
[ẩn]

Quy định xuất hóa đơn nhà hàng ăn uống hiện nay

Sử dụng hóa đơn điện tử

Tất cả các doanh nghiệp, bao gồm cả nhà hàng và dịch vụ ăn uống, phải sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy truyền thống bắt đầu từ ngày 1/7/2022.

Thông tin bắt buộc trên hóa đơn điện tử

  • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán (nhà hàng).
  • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua (nếu có).
  • Tên hàng hóa, dịch vụ; đơn vị tính; số lượng; đơn giá; thành tiền chưa có thuế GTGT.
  • Thuế suất thuế GTGT, số tiền thuế GTGT, tổng số tiền thanh toán.
  • Chữ ký số của người bán (và người mua nếu có yêu cầu).
  • Ngày lập hóa đơn.
  • Mã hóa đơn (nếu hóa đơn có mã của cơ quan thuế).

Thời điểm lập hóa đơn

Hóa đơn điện tử phải được lập ngay khi dịch vụ ăn uống hoàn thành hoặc khi nhận tiền thanh toán trước, tùy thuộc vào thời điểm nào đến trước.

Gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng

Hóa đơn điện tử có thể được gửi qua email hoặc thông qua hệ thống phần mềm quản lý hóa đơn điện tử. Các nhà hàng cần đảm bảo rằng hóa đơn điện tử được gửi ngay sau khi lập.

Lưu trữ hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử phải được lưu trữ trên hệ thống phần mềm quản lý hóa đơn điện tử, đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin. Thời gian lưu trữ hóa đơn điện tử tối thiểu là 10 năm.

Xử lý hóa đơn bị sai sót

Nếu phát hiện sai sót sau khi lập hóa đơn, doanh nghiệp phải lập biên bản điều chỉnh hoặc hủy hóa đơn và lập hóa đơn mới theo quy trình quy định. 

Hóa đơn hợp lệ là phải tuân thủ đúng mẫu quy định, có đầy đủ thông tin và phải có chữ ký số hợp lệ. Hóa đơn điện tử phải tuân thủ các quy định về thuế, bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) và các khoản thuế khác nếu có. Doanh nghiệp phải sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử đã được cơ quan thuế cấp phép.

xuất hóa đơn nhà hàng ăn uống

Cách yêu cầu nhà hàng xuất hóa đơn ăn uống

Nếu đi ăn tại nhà hàng

Khi bạn gọi thanh toán, yêu cầu nhân viên phục vụ cung cấp hóa đơn cho bữa ăn của bạn. Nhớ thông báo rõ ràng nếu bạn cần hóa đơn VAT (hóa đơn đỏ). Hãy cung cấp các thông tin cần thiết như tên công ty, địa chỉ, mã số thuế cho nhà hàng.

Kiểm tra kỹ lưỡng các chi tiết trên hóa đơn như tên món ăn, số lượng, đơn giá, thành tiền và tổng cộng, đảm bảo rằng tất cả các thông tin của bạn đều chính xác.

Nếu đặt mang về qua dịch vụ giao hàng

Khi bạn đặt hàng qua điện thoại, ứng dụng di động hoặc website, hãy nói rõ với nhà hàng về yêu cầu xuất hóa đơn VAT từ đầu và cung cấp thông tin cần thiết. Xác nhận với nhà hàng là sẽ nhận hóa đơn điện tử hay sẽ nhận khi nhân viên giao hàng mang tới.

Lưu ý khi yêu cầu xuất hóa đơn nhà hàng ăn uống

Nhiều nhà hàng hiện nay sử dụng hóa đơn điện tử. Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được hóa đơn qua email hoặc tin nhắn. Hãy đảm bảo bạn cung cấp đúng địa chỉ email hoặc số điện thoại.

Khi được nhà hàng xuất hóa đơn, hãy lưu trữ cẩn thận bởi đây là tài liệu quan trọng, đặc biệt nếu bạn cần dùng cho mục đích kế toán hoặc khai thuế của công ty.

Xuất hóa đơn nhà hàng ăn uống tại Hầm De Paris

Hầm De Paris là địa chỉ tin cậy của nhiều công ty lớn nhỏ trên khắp địa bàn Hà Nội, việc xuất hóa đơn nhà hàng ăn uống cho khách hàng là điều đương nhiên. Vì vậy, nếu khách hàng cần lấy hóa đơn, hãy báo cho nhà hàng chúng tôi các thông tin cần thiết như tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại liên hệ, email.. Chúng tôi sẽ cung cấp hóa đơn vào email của bạn.

Toàn bộ báo giá của nhà hàng Hầm De Paris đều chưa bao gồm thuế VAT. Nếu cần lấy hóa đơn, quý khách vui lòng cộng thêm 10% trên tổng giá trị đơn hàng nhé.

Nếu gặp vấn đề hoặc không nhận được hóa đơn, hoặc cần thêm thông tin chi tiết hoặc hỗ trợ về việc xuất hóa đơn, hãy liên hệ với nhà hàng theo thông tin dưới đây để chúng tôi hỗ trợ khách hàng để giải quyết kịp thời nhé:

Hotline: 082 666 1515 | 082 888 1515

Địa chỉ: Số 9 Nguyễn Xuân Linh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: hamdeparis.vn@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

HamDeParis
HamDeParis

Nhà Hàng Hầm De Paris

0 bình luận, đánh giá về Quy định về xuất hóa đơn nhà hàng ăn uống mới nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Để lại nhận xét
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Call 082.666.1515
0.04411 sec| 987.492 kb